Năm 2022 : 671.265

QUỸ KHUYẾN HỌC PHƯỜNG QUANG TRUNG TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG CHO GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH GIỎI CÁC MÔN VĂN HÓA CÁC CẤP

Hội Khuyến học phường Quang Trung trong những năm qua đã xác lập triển khai nhiều chương trình, hoạt động phong phú, làm lan tỏa, tôn vinh và nhân lên các giá trị tốt đẹp bắt nguồn từ truyền thống hiếu học, thông qua những phong trào, chương trình hoạt động mang ý nghĩa và giá trị khuyến học- khuyến tài thiết thực của Hội như: “Học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng”,… đã bắt nguồn và khơi dậy được tinh thần hiếu học trong mỗi người dân, được đông đảo nhân dân đồng tình đón nhận, ủng hộ, chia sẻ và làm theo.

Vào dịp tháng 10 hàng năm, Hội lại đánh giá kết quả và trao thưởng cho công tác Khuyến học- khuyến tài, nhìn lại 05 năm gần đây Hội đã trao thưởng cho 18 giáo viên dự các kỳ thi dạy giỏi các bộ môn văn hóa và trực tiếp giảng dậy có học sinh đạt giải cao; 195 em học sinh đỗ năm đầu vào các trường Đại học; 161 em học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa các cấp nằm trong chương trình giáo dục của nhà trường và đạt thành tích cao trong thi đấu các môn thể thao.

Có thể nói, hoạt động của hội khuyến học phường đã khơi dậy truyền thống hiếu học của nhân dân, động viên thúc đẩy mọi cá nhân, tổ chức, đoàn thể đẩy mạnh phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập. Những đóng góp tích cực trong công tác khuyến học, khuyến tài đã góp phần đưa công tác giáo dục và đào tạo ngày càng phát triển. Tiếp tục phát huy vai trò công tác khuyến học như là cầu nối giữa truyền thống hiếu học tốt đẹp qua hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc với định hướng phát triển nguồn nhân lực, con người và khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.